Chào bạn Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Sức khỏe và đời sống » Dịch vụ Y TẾ » Điều trị viêm phổi cấp tính với thuốc Cefpodoxime
Điều trị viêm phổi cấp tính với thuốc Cefpodoxime      
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
mintmintonline
29/6/2020 11:34:39 AM
Chung tay xây dựng cộng đồng

Cấp bậc: Binh nhì

Tham gia: 29/6/2020
Bài viết: 20
Đến từ: HCM

Đánh giá: [0]
Một trong các chiếc thuốc kháng sinh được sử dụng trong điều trị một số căn bệnh nhiễm khuẩn được gây ra bởi vi khuẩn là Cefpodoxime . Thuốc được chỉ định cho các bệnh: viêm họng, viêm tai giữa cấp, viêm amidan, nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm phổi cấp tính, nhiễm khuẩn da,…
GIỚI THIỆU VỀ THUỐC CEFPODOXIME
một. Cefpodoxime là thuốc gì?
– Thuốc có tên hoạt chất là Cefpodoxime.
– Thuốc biệt dược mới: Cefpodoxim 100 mg, Cefpodoxim 200 mg, Cadicefpro 100, Cefprobiotic 200 và Cefprobiotic 100,…
– thương hiệu thuốc: Cefpobiotic, Sanfetil, Cefpodoxime-MKP, Orelox, Tohan, Daedox, Cefoact, Taxetil, Akpod, Zenodem, Cefadox, Rovanten, Banan, Cefdoxime.
– lực lượng thuốc: Chống nhiễm khuẩn, thuốc trị ký sinh trùng, kháng nấm.
– Dạng bào chế: Viên nén bao phim, viên nén, viên nén phân tán, viên nang cứng, hỗn dịch uống, …

Giới thiệu về thuốc Cefpodoxime
2. Tác dụng của thuốc Cefpodoxime
Đây là thuốc kháng sinh thế hệ thứ 3, nằm trong phân nhóm cephalosporin. Được dùng theo đơn điều trị trong quá trình điều trị những bệnh nhiễm khuẩn phụ thuộc trên cơ chế ngăn chặn, ức chế vi khuẩn vững mạnh. Các ký sinh trùng gram âm rất mẫn cảm có cephalosporin gồm:
Chủng sinh beta – lactamase, ko sinh beta – lactamase thuộc H. Ìnluenzae
Moraxella catarrhalis
Neisseria
Meningitidis
E. Coli
Neisseria gonorrhoea
Klebsiella pneumoniae
H. Para – influenzae
Providencia rettgeri
Citrobacter diversus
không những thế, Cefpodoxime còn được bác sĩ chỉ định trong điều trị những căn bệnh lý khác, cụ thể:
– bệnh nhiễm khuẩn tuyến đường hô hấp trên, bao gồm viêm amidan, viêm họng, viêm xoang, viêm tai giữa cấp.
– bệnh nhiễm khuẩn da, cấu trúc da hay nhiễm khuẩn tại đường tiểu mặc dù vậy chưa xuất hiện tác hại.
– những căn bệnh viêm phổi cấp tính cộng đồng, nhiễm lậu cầu cấp chưa xuất hiện biến chứng.
bên cạnh những bệnh được nói tới ở trên, thuốc Cefpodoxime còn sử dụng trong chữa các căn bệnh lý khác. Đặc trưng, nó không thể nào chỉ định trong chữa những bệnh do nhiễm vi rút, nhất là cảm lạnh thông thường, cúm,…
3. Cách thức dùng thuốc Cefpodoxime
++ thời điểm uống thuốc:
cách thức 12 tiếng uống thuốc 1 lần hay uống theo hướng dẫn từ bác sĩ điều trị. Hiện tượng dùng thuốc ở dạng viên, nên sử dụng kèm với thức ăn để nhằm tăng thêm khả năng thu nhận thuốc. Còn nếu sử dụng thuốc dạng hỗn dịch uống, bạn với thể tiêu dùng cùng mang đồ ăn hay ko đều được.
Trước lúc uống Cefpodoxime, người bị mắc bệnh cần lắc đều. Phụ thuộc vào từng đối tượng, chừng độ bệnh lý không giống nhau mà dược sĩ/ thầy thuốc sẽ chỉ định liều tiêu dùng phù hợp. Tuy nhiên, để thuốc phát huy tác dụng thấp, hãy tiêu dùng từ thời kì cách đều nhau. Do đó, hãy lập phải khoảng thời kì uống thuốc cố định nào đó trong ngày. Đây là cách thức giúp bạn ko bị không để ý liều và duy trì sự ổn định của lượng thuốc trong thân thể, trong khoảng đấy rút khá ngắn thời kì chữa.
++ cách uống thuốc thấp nhất:
Trong giai đoạn chữa trị mang Cefpodoxime, nếu thấy các triệu chứng thuyên giảm hoặc biến mất, bạn vẫn phải duy trì việc tiêu dùng thuốc theo đúng liều lượng quy định. Vì nếu như dừng sử dụng thuốc quá sớm có thể làm cho triệu chứng bệnh tái phát lại. Trong phổ biến hiện tượng nghiêm trọng hơn, còn khiến cho tạp khuẩn bị nhờn thuốc, nâng cao chức năng kháng sinh của các mầm bệnh, dẫn tới cạnh tranh cho quá trình chữa về sau.
++ Về liều lượng dùng thuốc:
– phục vụ bệnh viêm mũi cấp tính
+ Đối có người lớn: phải sử dụng 200 mg Cefpodoxime, mỗi lần uống bí quyết nhau 12 giờ cũng như tiêu dùng liên tiếp suốt 10 ngày.
+ dùng cho trẻ lọt lòng dưới hai tháng tuổi: Đối tượng này không thể nào sử dụng bởi chưa có nghiên cứu chứng minh thuốc Cefpodoxime an toàn cho trẻ lọt lòng.
+ dùng cho trẻ từ hai tháng – 12 tuổi: Mỗi lần uống 5 mg/ kg, phương pháp nhau 12h 1 lần. Liều lượng sử dụng thuốc cho trẻ khoảng 10 ngày mặc dù vậy không thể nào vượt quá 200 mg.
+ dùng cho con trẻ trên 12 tuổi: Mỗi lần uống 200 mg bí quyết nhau 12h. Để đạt kết quả như mong muốn, bác mẹ cần cho bé sử dụng liên tiếp trong 10 ngày.
– dùng cho bệnh viêm họng, viêm amidan
+ dùng cho người lớn: cách 12 giờ uống một lần, mỗi lần uống 100 mg. Dựa vào chừng độ bệnh, bạn sẽ được kê đơn tiêu dùng Cefpodoxime trong 5 – 10 ngày.
+ dùng cho trẻ thơ lọt lòng dưới hai tháng tuổi: tuyệt đối không chuyên dụng cho độ tuổi này bởi tính thành công, độ an toàn vẫn chưa được nghiên cứu. Vì vậy, phải chăng hơn không còn, cha mẹ ko cần dùng Cefpodoxime cho bé.
+ phục vụ trẻ hai tháng tới 12 tuổi: dùng 5 mg/kg mỗi lần uống cũng như phương pháp nhau 12 giờ. Chỉ nên tiêu dùng trong khoảng thời gian trong khoảng 5 – 10 ngày, liều sử dụng tối đa ko quá 100 mg trong 1 ngày.
+ phục vụ trẻ trong khoảng 12 tuổi trở lên: sử dụng liều lượng tương tự sở hữu người lớn. Cách 12 giờ dùng thuốc một lần mang hàm lượng 100 mg cũng như chỉ uống 5 – 10 ngày.
– chuyên dụng cho bệnh nhiễm trùng da cũng như cấu trúc da
chuyên dụng cho người to sở hữu liều lượng là 400 mg mỗi lần uống và uống mỗi 12 giờ 1 lần. Thầy thuốc sẽ kê đơn điều trị từ 7 – 14 ngày.
– phục vụ bệnh lậu
tình trạng đấng mày râu cũng như nữ bị bệnh lậu chưa sở hữu biến chứng, hay nhiễm lậu cầu trực tràng đối với đàn bà, thì uống Cefpodoxime mỗi ngày 1 lần sở hữu hàm lượng 200 mg/ 1 lần uống.
Đối có tình trạng bị căn bệnh lậu ko biến chứng ở tuyến đường tiết niệu thì tiêu dùng phương pháp 12 giờ một lần mang 100 mg cũng như điều trị trong khoảng 7 – 14 ngày.
– phục vụ căn bệnh viêm tai giữa cấp tính
+ chuyên dụng cho con trẻ hai tháng – 12 tuổi: Mỗi 12 giờ sử dụng 1 lần có liều sử dụng 5 mg/ kg. Bình thường, liều dùng kéo dài trong 5 ngày, hàm lượng thuốc uống mỗi ngày không được vượt quá quá 200 mg.
+ phục vụ trẻ trên 12 tuổi: sử dụng liên tiếp trong 5 ngày, lần uống 200 mg, mỗi lần uống phương pháp 12 giờ.
– Vấn đề nên lưu ý:
Đối có người bị bệnh suy thận do căn do độ thanh thải creatinin ở mức dưới 30 ml/ phút, liều dùng Cefpodoxime sở hữu thể được đổi thay. Bởi thế, nếu như bạn đang mắc căn bệnh suy thận, thì hãy thông báo tới bác sĩ trước khi sử dụng thuốc để được điều chỉnh cho phù hợp.
TÁC DỤNG PHỤ CỦA CEFPODOXIME cũng như những trắc trở phải LƯU Ý
1. Thuốc Cefpodoxime với tác dụng phụ không?
Cefpodoxime mang chức năng dẫn đến những tác dụng phụ cho quý ông, trong đó sở hữu 1 số trình bày hay gặp như: đau lưng, đầy khá, đau bụng, táo bón, nước đái sẫm màu, ỉa chảy, nhức mỏi thân thể, mang cảm giác ớn lạnh, ho, tương đối khó thở, sốt, xuất hiện dấu hiệu cúm, ăn ko ngon, phát ban, tăng cân nhanh, co giật, vàng da, da xanh lướt, suy nhược, đau thắt ngực, cứng hoặc co cơ, hô hấp cạnh tranh, ngứa hay tiết dịch âm đạo, chóng mặt, viêm họng.
2. Những vấn đề nên lưu ý trước khi dùng Cefpodoxime
Thuốc Cefpodoxime với thể dẫn đến tương tác đối sở hữu các dòng thuốc, trong khoảng đó khiến tăng nguy cơ gặp phải những tác dụng phụ. Vì vậy, bệnh nhân hãy thông báo tới thầy thuốc về những cái thuốc bản thân đang sử dụng, gồm kháng sinh, thực phẩm chức năng, thuốc không kê đơn hoặc kê đơn, thảo dược, vitamin,…
Đối với tình trạng bị viêm trục đường ruột hay bệnh thận cũng nên báo mang thầy thuốc để họ cân chỉnh liều lượng tiêu dùng thuốc thích hợp. Ngoài ra, những đối tượng là mẹ bầu, mẹ đang cho con bú hay sở hữu ý định có bầu, thì nên thông báo tới bác sĩ về vấn đề này trước khi dùng thuốc.
người bị mắc bệnh bị dị ứng mang những thành phần nào có trong thuốc Cefpodoxime cũng cần cho bác sĩ biết. Điều quan yếu nhất là hãy cho dược sĩ, bác sĩ biết ví như bạn đã từng bị dị ứng sở hữu những dòng thuốc được nhắc đến sau đây:
Cefprozil (Cefzil)
Cefmetazole (Zefazone)
Cephapirin (Cefadyl)
Cefepime (Maxipime)
Loracarbef (Lorabid)
Penicillin
Cefdinir (Omnicef)
Cefixime (Suprax)
Cefamandole (Mandol)
Cephradine (Velosef)
Ceftazidime
Cefonicid (Monocid)
Ceftizoxime (Cefizox)
Cefazolin (Ancef, Kefzol)
Cefuroxime (Zinacef, Ceftin cũng như Kefurox)
Ceftibuten (Cedax)
Cefditoren (Spectracef)
Cefadroxil (Duricef)
Cefotaxime (Claforan)
Ceftriaxone (Rocephin)
Cephalexin (Keflex)
Xem thêm:
https://mintmintonline.wordpress.com/

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
mintmintonline hiện đang online
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 thành viên - 1 khách) : atcmedia
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Sức khỏe và đời sống » Dịch vụ Y TẾ » Điều trị viêm phổi cấp tính với thuốc Cefpodoxime
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 11:38 PM - GMT + 7
 
Bán textlink
giá 50.000 VNĐ/text/tháng:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mrs Hạnh - Phòng Kinh doanh
Hot-line: 093 615 2984
Điện thoại công ty: 04 6680 9640
Email: dthanh@giadinhit.net

tai game bay247  |  tải game bay247
cửa nhôm kính cường lực  |  cua nhom kinh cuong luc  |  cửa nhôm kính đẹp  |  cua nhom kinh dep
motor cổng  |  motor cong
88vin  |  88vin.link
cửa cuốn úc  |  cua cuon uc
cửa kéo đài loan  |  cua keo dai loan
cọc tiếp địa  | coc tiep dia  | Hàn hóa nhiệt Han hoa nhiet
điện thoại giá tốt
quảng cáo google-adwords
trường quốc tế  | bé vào lớp 1  | chọn trường cho con
dán xe máy  | dan xe may
đồng hồ cổ hà nội  | đồng hồ trung quốc  | đồng hồ con gà  | đồng hồ liên xô  | đồng hồ pháp  | đồng hồ cũ  | dong ho  | dong ho co  | đồng hồ cổ  | phụ kiện đồng hồ  | vật dụng thời bao cấp  | đèn dầu  | quạt cổ  | bàn là
Bán textlink giá 50.000 VNĐ/text/tháng