Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 4/1/2018 Bài viết: 18 Đến từ: Hà Nội
Đánh giá: [0]
|
Khởi nghiệp kinh doanh là một quá trình cần được chuẩn bị thật kĩ càng và đầy đủ. Hãy trang bị cho mình những tri thức cần thiết để bạn có thể tránh khỏi những ngỡ ngàng và sai lầm đáng tiếc. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê 10 điều cơ bản nên tránh khi kinh doanh nhà hàng.
1. Không lên kế hoạch kinh doanh Dù cho bạn kinh doanh bất kể lĩnh vực nào, bạn cũng đều phải vạch ra hướng đi chi tiết, ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Kinh doanh nhà hàng cũng vậy, việc tạo ra một bản kế hoạch kinh doanh tốt, có tính thực hiện được cao sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải linh hoạt, thay đổi liên tục theo nhu cầu của thị trường và thị hiếu khách hàng. Nội dung của bản kế hoạch kinh doanh cần phải nêu được các con số sau: chi phí cố định ban đầu, tính toán tổng chi phí - lợi nhuận hàng tháng, điểm hòa vốn và kế hoạch tồn kho.
2. Lựa chọn địa điểm không hợp lý Vị trí thuận lợi luôn là một yếu tố quan trọng nhất, quyết định thành bại trong kinh doanh nhà hàng. Vì thế, bạn không nên thuê một địa điểm không phù hợp để tiết kiệm tiền. Nên nhớ rằng không có ai muốn tốn quá nhiều thời gian và công sức để tìm đường đến nhà hàng của bạn nếu nó ở vị trí quá khuất.
3. Có tư tưởng hơi bảo thủ Tư tưởng bảo thủ là điều tối kỵ trong kinh doanh nhà hàng, là chủ nhà hàng, bạn phải luôn cân bằng được sự phù hợp giữa đầu bếp – khách hàng – và bản thân bạn. Hãy tự hỏi, bạn sẽ “bán thứ khách hàng cần hay bán thứ bạn có?” Thật tuyệt vời nếu câu trả lời của bạn là “khách hàng cần đúng thứ bạn có”. Ngoài ra thiết kế nhà hàng, tạo không gian quán cũng là một yếu tố không thế bỏ qua. Hãy làm việc nhóm với bộ phận thiết kế, xây dựng nhà hàng để những ý tưởng phát triển nhà hàng sẽ đa dạng, phong phú hơn.
4. Thiếu vốn Không những chỉ ở lĩnh vực nhà hàng mà việc thiếu vốn có thể thấy ở rất nhiều mô hình kinh doanh khác. Thường thường, trong lĩnh vực ăn uống, bạn phải dự trữ 20-30% tổng kinh phí đầu tư để làm quỹ xơ cua vì trong 6 tháng đầu hoạt động, chắc hẳn nhà hàng của bạn sẽ không thể đông khách như bạn mong muốn cùng với đó bạn sẽ thấy rất nhiều các khoản phải chi ra mà không hề có trong dự tính, chưa kể đến những rủi ro thất thường mà bạn có thể gặp phải trong kinh doanh, đó là những khoản chi phí vô hình. Hãy sẵn sàng để tránh rơi vào tình trạng “chưa ra đến chợ đã rơi hết tiền”.
5. Tin tưởng sẽ kiếm được tiền ngay sau khai trương Ai cũng thế, một khi mình bỏ tiền ra kinh doanh thì luôn mong rằng việc sinh lời xảy ra một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ việc kinh doanh nhà hàng có thể sinh lời ngay sau ngày đầu khai trương thì chắn hẳn bạn đang sống trên vùng đất của những giấc mơ. Thực tế, ngày nay có một số nhà hàng – quán ăn hoạt động rất tốt nhưng vẫn phải bù lỗ trong những tháng đầu tiên, thậm chí nếu bạn đạt doanh thu tốt trong thời gian đầu thì bạn cũng phải dùng số tiền đó để trang trải cho việc đầu tư ban đầu. Do vậy, bạn phải luôn theo sát và điều chỉnh sao cho thật hợp lý chi phí lao động và thực phẩm theo số lượng khách và điều quan trọng là phải có đủ tiền để trang trải những khoản lỗ phát sinh trong thời gian đầu.
websitenhahang.com, đơn vị thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, uy tín với đa dạng những mẫu web nhà hàng đep, độc đáo. Tư vấn các giải pháp marketing hữu hiệu giúp phát triển hoạt động kinh doanh nhà hàng. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Đỗ Minh Quốc Công ty TNHH công nghệ và truyền thông IIT Sđt: 0938 620 345 Địa chỉ: Tầng 4, 147 phố Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. website: http://websitenhahang.com/
|