Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Chuyên nghiệp
Tham gia: 20/7/2015 Bài viết: 326 Đánh giá: [0]
|
Chỉ vài bước đơn giản với món cách làm chim cút nướng muối ớt đơn giản tại nhà ngon như ở nhà hàng làm
Nguyên liệu: – Chim cút : 1kg – Ngũ vị hương ( dạng nước ) : 40g – Cà ri nước : 40g – Sa tế tôm : 100g – Xả : 2 cây nhỏ – Hành tím : 1 củ – Tỏi : 3 nhánh – Ớt tươi : 1 quả ( tùy khẩu vị) – Gia vị : dầu ăn, muối, đường, bột ngọt,… Cách làm món chim cút nướng ớt : – Chim cút mua nguyên con còn sống, có thể tự sơ chế hoặc nhờ người làm giúp, làm sạch, chặt đôi theo chiều dọc, để ráo nước. – Xả, hành tím, tỏi, ớt rửa sạch, thái nhỏ. – Pha nước sốt ướp nướng chim cút : cho tỏi băm, hành tím , xả băm, ớt băm vào bát, thêm ngũ vị hương , cà ri , sa tế tôm vào. Thêm 3 muỗng dầu ăn, 4 muỗng đường, 3 muỗng muối vào trộn đều lên. – Cho phần sốt vừa pha vào chim cút, trộn đều rồi đem ướp khoảng 2 tiếng cho ngâm gia vị. – Sau đó, cho chim cút vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C, nướng khoảng 15-20 phút đến khi thịt chim có màu vàng nâu. >> Với công thức chim cút muối ớt dẽ làm bạn cũng có thể làm món chim cút nướng mật ong tại nhà không cần phải ra ngoài hàng cũng không mất nhiều thời gian chuẩn bị Chim cút nướng ớt có thể ăn lèm các loại rau thơm , dưa leo, có thể chấm tương ớt,… Chúc các bạn thành công… >> Xem thêm địa điểm ăn uống hà nội với món chim cút nướng muối ớt ngon nhất
|