Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 30/11/2016 Bài viết: 123 Đến từ: Hà Nội
Đánh giá: [0]
|
Trên toàn thị trường giờ đây, tràn lan nhiều sản phẩm hàng giả nhái với giá bán tuyệt vời, bề mặt bắt mắt. những mặt hàng thực phẩm, gia vị cũng bị làm giả nhái, trong đấy có nước mắm, tương ớt không rõ nguồn gốc, truy xuất nguồn gốc, xuất miền không có các được bày bán tương đối nhiều tại các địa phương. Thậm chí, nhiều sản phẩm được phát hiện là có độc tố gây hại cho sức khỏe người tiêu sử dụng.
Từ những chợ lớn như chợ Đồng Xuân, chợ Hà Đông, chợ Xanh…tới các quán tạp hóa nhỏ ở Hà Nội những loại tương ớt, nước mắm không rõ nguồn gốc được bày bán khá nhiều. Hàng thường được đựng vào các loại can nhựa lớn, giá tiền từ 10.000 – 15.000 đồng/ lít, bên ngoài không hề có tem nhãn nêu rõ nguồn gốc xuất vùng cũng như thành phần. Ngoài ra, còn có loại nước mắm giá cả phải chăng chỉ có 5.000 đồng/ lít. 1 chủ cơ sở sản xuất nước mắm cho biết, với loại nước mắm tiêu thụ với giá 5.000 đồng/ lít thì chất lượng chắc chắn không bảo đảm, không có độ đạm và rất dễ bị trộn hóa chất tạo mùi, tạo màu.
các chất bảo quản, chất tạo ngọt như đường hóa học cyclamate, sac-charin…có trong nước mắm là các chất cấm sử dụng trong thực phẩm vì có thể gây tai hại tới sức khỏe như ung thư phổi, ung thư gan, dị dạng bào thai, ảnh hưởng đến các yếu tố di truyền…
Xem thêm: Giải pháp tem chống giả SMS- giải pháp chống hàng giả hiệu quả nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho hoạt động sản xuất doanh nghiệp
Rất khó để nhận biết tương ớt, ớt bột nhuộm phẩm màu có chất gây ung thư vì các độc chất trên không mùi, không vị, chỉ có thể phân biệt qua màu của sản phẩm. Tương ớt khiến tự nhiên sẽ có màu sậm chứ không có màu sặc sỡ, tươi rói như được pha hóa chất. những thực phẩm sử dụng dụng chất phẩm màu rhodamine B thường có màu đỏ sẫm sặc sỡ, màu cực chất đều và không bị phai màu trong nước.
Với nước mắm, thành phần quan trọng nhất là hàm lượng đạm vì nó quyết định đến trị giá dinh dưỡng. thông thường, nước mắm có từ 15 đến 30 độ đạm là phù hợp để dùng thường xuyên. khi mua nên lắc nhẹ chai nước mắm để check, nếu thấy nước mắm chảy xuống chậm, đọng lại trên vỏ chai nghĩa là có độ đạm cao. Ngươi mua cũng có thể để chai nước mắm đối mặt với nguồn sáng, sau đó lắc chai mạnh rồi dốc ngược, nếu thấy có các cục lởn vởn từ đáy chai rơi xuống thì không nên dùng vì dấu hiệu này có thể là muối và một vài phụ gia khác. Ngoài ra, nước mắm nguyên chất thường có mùi nặng hơn mắm dùng phụ gia không tốt, lúc nếm thử sẽ có vị chát ở đầu lưỡi.
Đã có không ít trường hợp pha trộn nước mắm để bán ra ngoài thị trường việt Nam bị phát hiện, tuy nhiên Đó là mặt hàng tiêu thụ lớn nên các cơ quan chẳng thể kiểm soát, quản lý hết được. Vì vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn những loại thực phẩm có bao bì, nhãn mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng cũng như thành phần rõ ràng. Không nên chọn lọc những loại thực phẩm có màu sặc sỡ, độ bóng bất thường và không nên ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng.
ngày nay, trước khi xóa bỏ và ngăn chặn được hàng hóa kém chất lượng, những cơ quan chức năng chỉ biết khuyên người tiêu dùng nên cảnh giác, biết chọn lọc hàng tốt để phòng tránh nguy cơ. Trước lúc tìm ra được giải pháp hiệu quả, người tiêu dùng phải tự truyền nhau cách so sánh, phân biệt để chọn lọc hàng tốt. Hóa ra, để hạn chế khỏi các cơn song thực phẩm độc từ Trung Quốc và hàng giả, hàng nhái đang tấn công thị trường việt Nam thì người tiêu dùng Việt bị buộc phải trở thành các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về an toàn thực phẩm.
Đã đến khi các doanh nghiệp cần có nhận thức đúng đắn hơn về trách nhiệm của mình trước vấn nạn hàng giả hàng nhái ngày một tinh vi. Để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và lợi ích người tiêu dùng, doanh nghiệp cần nhanh chóng tìm được biện pháp đối phó hiệu quả nhất. Inbrand – biện pháp công nghệ chống hàng giả hàng nhái toàn diện và thông minh sẽ là chiếc chìa khóa giúp doanh nghiệp khắc phục nhanh gọn bài toán này. Vui lòng liên hệ về số hotline 0962 464 466 để nhận được thông tin và tư vấn chi tiết nhất.
|