Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 27/11/2019 Bài viết: 422 Đến từ: Hà Nội
Đánh giá: [0]
|
Cá cơm nguồn nguyên liệu chưa thể thiếu khi chế tạo nước mắm Phú Quốc. Nhưng nguồn nguyên liệu này đang dần trở nên hiếm có để cho sản phẩm nước mắm truyền thống khét tiếng của huyện đảo Phú Quốc đối mặt cùng với vô số gian truân, thách thức trong chiến lược đi lên. Nguyên nhân làm suy giảm lượng cá cơm trên đảo ngọc- Tranh thủ dịp tết kiểm tra in 5 hòn đảo đẹp mê hồn tại thiên con đường Phú Quốc
- Top 5 thiên đường biển nội địa mang đến tuần trăng mật ngọt ngào đôi lứa
- Ảnh đình ba như thế hệ trong chuyến tham quan Phú Quốc.
- Jetstar Pacific khốn đốn vì hoãn, hủy chuyến bay gần 13 tiếng
- Hotgirl Thủy Kimi sang chảnh hết nấc trong tour 1 ngày ở phú quốc
Nguyên nhân chính dẫn mang đến việc nguồn cá cơm bị suy giảm nghiêm trọng là do khai thác quá mức, chưa có tính bền chắc, đánh bắt chưa đi cùng với tái tạo ra khôi phục cũng như bảo đảm đàn cá tự nhiên trên ngư trường. Cường lực khai thác cá cơm ngày nay sẽ vượt cường lực chống va đập khai thác bền chắc tối đa. Từng năm, Phú Quốc phải tầm 40 ngàn tấn cá cơm nguyên liệu nhằm chế tạo ra khoảng 25 – 30 triệu lít nước mắm cổ điển. Nhưng theo kết quả khảo sát của Viện nghiên cứu thủy sản thì trữ lượng và sản lượng khai thác cá cơm sống vùng biển Tây Nam Bộ đã giảm từ 20 – 30% trong 10 năm qua.
cùng với số khối lượng đông đảo phương nhanh nghề lưới kéo chiếm phần 32%, khai thác tầm 80% tổng sản lượng hải sản toàn tỉnh là một nguyên nhân dẫn cho suy giảm, hết sạch nguồn lợi hải sản, nguy cơ tối đa là nhóm cá nổi như cá cơm bị đánh bắt xung quanh năm. Nguồn cung hạn chế bắt buộc nguyên liệu đưa vào chế biến chỉ đáp ứng đc 50 – 60% thị hiếu chế tạo.
thực trạng
Việc khôi phục cũng như bảo đảm nguồn lợi cá cơm tại ngư trường đang được bị cạn kiệt là hết sức nguy cấp, không nhiều xuất hiện vai trò khái niệm nghề chế tạo nước mắm Phú Quốc mà còn phải có chân thành và ý nghĩa khái niệm môi trường sinh vật cảnh biển. Cần nghiên cứu đánh giá lại loài hải sản này, định vị rõ trữ lượng, sản khối lượng có thể khai thác đánh bắt, nhiều chốn bãi giống ngẫu nhiên, địa điểm sinh sản. Đồng thời ấy, rà soát, chắc chắn cơ cấu tàu thuyền khai thác đánh bắt hợp lý cùng với trữ khối lượng cá cơm và khả năng có thể chấp nhận được của ngư trường.
cùng với, khoanh vùng phục hồi, tái tạo ra, bảo tồn nhiều HST cũng như thị trường ở của cá cơm, quy định những chốn cấm khai thác, đợt vụ cũng như kích thước mắt lưới đánh bắt cá cơm; tìm tòi bảo tồn, phục hồi san hô, cỏ biển ở chốn, địa điểm trọng điểm để bảo đảm nguồn cá cơm cũng như nhiều loài hải sản khác. Xem thêm tại https://phuquoctv.vn/tour/t44/ve-vinwonders-phu-quoc-gia-re.html
|