Chào bạn Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Trao đổi, mua bán » Mua-bán » Những quy chuẩn CSR nào doanh nghiệp cần thực hiện trong kinh doanh?
Những quy chuẩn CSR nào doanh nghiệp cần thực hiện trong kinh doanh?      
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
hanhnguyenee
29/9/2023 4:43:48 PM
Chung tay xây dựng cộng đồng

Cấp bậc: Binh nhì

Tham gia: 19/4/2023
Bài viết: 37
Đến từ: tphcm

Đánh giá: [0]
Để hiểu rõ hơn về CRS, chúng ta cần tìm hiểu về các nguyên tắc và mục tiêu mà nó đặt ra. CRS không chỉ đơn thuần là việc làm từ thiện, mà nó đòi hỏi các doanh nghiệp tuân thủ các nguyên tắc và mục tiêu để đảm bảo tạo ra sự ảnh hưởng tích cực đối với xã hội và môi trường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào những nguyên tắc và mục tiêu quan trọng của CRS.
CSR là gì?
Corporate Social Responsibility hay CSR có thể hiểu là trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp. Đây là thuật ngữ trong kinh doanh cũng như trong pháp luật dùng để chỉ việc các doanh nghiệp cam kết hoạt động nhưng phải đảm bảo giữ đạo đức nghề nghiệp và không trái với lương tâm.
Hay có thể nói một cách khác, khi các doanh nghiệp thực hiện CSR thì bên cạnh việc kiếm lợi nhuận, họ còn phải đảm bảo việc kinh doanh của mình không làm tổn thất đến các giá trị cốt lõi của xã hội. Đồng thời chú trọng nâng cao bảo vệ môi trường, hướng đến xã hội và cộng đồng.
Vì sao các doanh nghiệp cần thực hiện CSR?
Gia tăng lợi thế cạnh tranh

Có thể nói rằng, trong kinh doanh việc tạo dựng được một hình ảnh đẹp trong mắt các khách hàng là điều hết sức quan trọng. Và tham gia thực hiện trách nhiệm xã hội, bạn sẽ xây dựng được một hình ảnh doanh nghiệp chân chính. Từ đó góp phần không nhỏ trong công cuộc chinh phục khách hàng.
Khi đã được khách hàng đón nhận và ủng hộ nhiệt tình thì chắc chắn vị thế của bạn trên thị trường sẽ càng được khẳng định và vững chắc hơn với các đối thủ khác. Nhờ vậy bạn có thể phát triển công ty lớn mạnh và gia tăng thêm lợi nhuận.
Thu hút vốn đầu tư
Một khi doanh nghiệp đã có được danh tiếng thì việc các nhà đầu tư tìm đến để đề nghị hợp tác, đầu tư là điều đương nhiên. Bởi lẽ bất kỳ ai cũng muốn hợp tác lâu dài với những doanh nghiệp vừa “có tâm” lại vừa “có tầm”.
Hạn chế tối đa các sự cố pháp luật
Trách nhiệm xã hội cũng gắn liền với pháp luật về kinh doanh cũng như các quy chuẩn xã hội. Nếu bạn đã chấp hành nghiêm túc và đầy đủ các quy định của nhà nước về CSR, thì doanh nghiệp của bạn sẽ không phải lo ngại về các vấn đề rắc rối liên quan đến pháp lý.
>>>Xem thêm: Kinh nghiệm lập chiến lược branding Marketing chính xác nhất
Các loại CSR mà doanh nghiệp cần thực hiện
Hoạt động bảo vệ môi trường

Trách nhiệm đầu tiên GoSELL lưu ý mà các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều phải quan tâm và nổ lực thực hiện chính là trách nhiệm bảo vệ môi trường. Bởi môi trường sống là điều kiện quyết định đến sự tồn tại và phát triển của xã hội.
Một doanh nghiệp dù có thành công đến đâu nhưng nếu không thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, thì trước hết sẽ bị người dân tẩy chay. Bên cạnh đó, dựa theo mức độ gây hại còn có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Trách nhiệm đầu tiên mà các doanh nghiệp phải quan tâm và nổ lực thực hiện chính là trách nhiệm bảo vệ môi trường
Tùy thuộc vào đặc trưng riêng của từng doanh nghiệp mà bạn có thể xây dựng kế hoạch về các hoạt động bảo vệ môi trường và thực hiện sao cho phù hợp và thiết thực nhất. Nếu là doanh nghiệp lớn hoặc doanh nghiệp có đối tượng lao động liên quan mật thiết đến môi trường thì có thể phát động các chiến dịch trồng cây, ươn cây.
Còn nếu doanh nghiệp của bạn ở mức vừa và nhỏ thì có thể phát động phong trào tiết kiệm điện – nước – giấy ngay chính văn phòng, hoặc khuyến khích mỗi nhân viên được trồng cây xanh để trang trí trên bàn làm việc.
Hoạt động thiện nguyện
Tùy vào điều kiện của doanh nghiệp mà bạn có thể triển khai các hoạt động thiện nguyện phù hợp. Chẳng hạn như có thể gây quỹ và quyên góp bằng hiện kim đến các tổ chức chăm sóc trẻ em, người già neo đơn,…
Ngoài ra, một cách phổ biến khác là huy động nhân viên quyên góp quần áo cũ, đồ dùng, hoặc đồ gia dụng cũ để gửi tặng trung gian hoặc gửi trực tiếp cho các địa phương vùng sâu vùng xa.
Hoạt động đối với cộng đồng
Ngày nay, các hoạt động như chạy marathon hoặc đua xe đạp,… nhằm gây quỹ hoặc tuyên truyền những thông bổ ích cho xã hội được rất nhiều đơn vị tổ chức. Doanh nghiệp có thể tham gia dưới hai hình thức là người tài trợ cho giải hoặc cử các thành viên tham gia.
Điều này được cộng đồng đánh giá rất cao vì không chỉ giúp quảng bá được thương hiệu mà còn tạo thêm động lực cho nhân viên tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe.
Hoạt động hướng đến người lao động
Cốt lõi của một doanh nghiệp chính là yếu tố con người. Vậy nên, nếu môi trường làm việc cùng cơ chế quản lý và vận hành có thể đáp ứng được nhiều lợi ích cho người lao động thì sẽ càng thúc đẩy họ tiếp tục gắn bó và cống hiến cho công ty.
Để làm được điều này thì doanh nghiệp cần phải đảm bảo giờ làm việc, tăng ca và tiền làm ngoài theo đúng quy định. Quy chế lương, thưởng rõ ràng, minh bạch đồng thời nếu có điều kiện hãy xây dựng thêm các chương trình phúc lợi khác như tài trợ học bổng cho con em nhân viên, tặng thẻ thành viên các khóa tập gym, yoga,…
Áp dụng tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội
Tuy các hoạt động CSR đang dần được các doanh nghiệp quan tâm, thế nhưng hầu hết các hoạt động trên đều được thực hiện tự phát, đơn lẻ nên mất khá nhiều thời gian từ khâu ý tưởng cho đến khi thực hiện. Ngoài ra việc này cũng khó truyền tải những thông điệp tốt ra ngoài phạm vi doanh nghiệp trong thời gian ngắn.
Vậy nên, các doanh nghiệp có thể áp dụng các tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội. Mỗi bộ tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội sẽ giúp doanh nghiệp định hướng được họ cần làm gì, làm như thế nào và cho đối tượng nào. Từ đó có thể đưa ra những chiến lược phù hợp với điều kiện và đặc thù của doanh nghiệp.
CRS không chỉ đặt ra những nguyên tắc và mục tiêu cho doanh nghiệp, mà còn tạo ra một tầm nhìn cho một tương lai tốt đẹp hơn. Đối với những người doanh nhân và người quản lý, hãy giữ CRS trong tâm trí của mình và hãy hướng tới mục tiêu xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hanhnguyenee đã offline
 #1  
Nhà tài trợ
29/9/2023 4:43:48 PM
Thành viên đang xem
Có 2 người dùng đang xem (2 thành viên - 2 khách) : atcmedia , atcmedia
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Trao đổi, mua bán » Mua-bán » Những quy chuẩn CSR nào doanh nghiệp cần thực hiện trong kinh doanh?
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 8:51 PM - GMT + 7
 
Bán textlink
giá 50.000 VNĐ/text/tháng:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mrs Hạnh - Phòng Kinh doanh
Hot-line: 093 615 2984
Điện thoại công ty: 04 6680 9640
Email: dthanh@giadinhit.net

mái xếp  |  mai xep
cọc tiếp địa  | coc tiep dia  | Hàn hóa nhiệt Han hoa nhiet
điện thoại giá tốt
quảng cáo google-adwords
trường quốc tế  | bé vào lớp 1  | chọn trường cho con
dán xe máy  | dan xe may
đồng hồ cổ hà nội  | đồng hồ trung quốc  | đồng hồ con gà  | đồng hồ liên xô  | đồng hồ pháp  | đồng hồ cũ  | dong ho  | dong ho co  | đồng hồ cổ  | phụ kiện đồng hồ  | vật dụng thời bao cấp  | đèn dầu  | quạt cổ  | bàn là
Bán textlink giá 50.000 VNĐ/text/tháng