Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 17/5/2021 Bài viết: 131 Đến từ: hà nội
Đánh giá: [0]
|
MỘT SỐ SAI LẦM KHI DỬ DỤNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU Nồi chiên không dầu được rất nhiều người sử dụng để chế biến món ăn, tuy nhiên khi muốn sử dụng nồi chiên không dầu bạn nên cân nhắc xem món nào dùng được ở nồi chiên và món nào không dùng được nồi chiên và sử dụng như thế nào để đem lại món ăn ngon nhất. Mời các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Trung tâm điện lạnh Bách Khoa 247 nhé. 1/ Một số sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu, cách khắc phục. 1.1- Không dùng dầu ăn: Mọi người thường nghĩ khi dùng nồi chiên không dầu thì không cần dùng dấu ăn khi chiên nhưng thực tế thì nồi chiên không dầu là giúp giảm đi lượng dầu mỡ mà bạn đang sử dụng, đồ ăn sẽ an toàn hơn cho sức khỏe so với việc chúng ta chiên ngập dầu mỡ. Với những món thịt đã có sẵn mỡ, trong khi chiên nó sẽ tự chảy ra thì không cần dùng dầu, còn một số món ăn không có sẵn mỡ như ức gà, hay một số loại rau củ quả thì bạn nên phết một lớp dầu trước khi chiên thì món ăn sẽ ngon hơn. 1.2- Không kiểm tra thức ăn trong quá trình chiên: Nồi chiên không dầu hiện nay được thiết kế kín nên bạn không nhìn thấy thức ăn bên trong , vì thế nên bạn thường hay quên không kiểm tra thức ăn trong quá trình chiên dẫn đến thức ăn dễ bị cháy. Để món ăn được ngon bạn nên để ý tầm 1/2 thời gian hẹn giờ bạn nên kéo nồi ra xem và đồng thời cũng thực hiện việc lật hoặc xóc thức ăn cho chúng chín đều. 1.3 - Cho quá nhiều thức ăn vào chiên cùng một lúc: Thức ăn được làm chín là nhờ vào luồng khí nóng luân chuyển bên trong lòng nồi, vì vậy nếu bạn cho quá nhiều thức ăn vào cùng một lúc thì thức ăn sẽ không được chín đều mà thời gian cũng bị kéo dài hơn. 1.4 - Sử dụng thực phẩm không phù hợp với nồi chiên: Nồi chiên không dầu mặc dù chế biến được nhiều món ăn nhưng không phải món nào cũng cho vào nồi chiên được những món cần chiên ngập dầu như chả giò, hay một số món được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt nếu bạn cho vào nồi chiên không dầu thì nó sẽ bị khô, không giòn rụm mà còn có khả năng bị nhão ra. 1.5 - Không thường xuyên vệ sinh nồi chiên : Đây cũng là một số sai lầm của các bà nội trợ, bạn không vệ sinh nồi thì dầu nỡ trong nồi sẽ bị biến mùi và ám vào những thực phẩm mới mà bạn sẽ chiên, hơn thế nữa những vụn thức ăn rơi xuống nếu chiên đi chiên lại sẽ bị cháy khét. 2/ Một số mẹo chế biến món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu. 2.1 - Với một số món ăn không có sẵn mỡ bạn nên phét một lớp dầu ăn lên xung quanh các bề mặt, thức ăn sẽ ngon hơn, thơm hơn và không bị khô. 2.2 - Thức ăn trước khi cho vào chiên bạn nên để ráo bớt mới xếp vào nồi nếu còn nhiều nước thức ăn sẽ bị chín bằng hơi nước, không ngon. 2.3 - Cũng như các món ăn chiên bằng chảo thì khi chiên bằng nồi chiên không dầu bạn cũng nên bật cho nòi nóng lên rồi hãy cho thức ăn vào chiên. 2.4 - Điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với món ăn và nguyên liệu. Chý ý lật hoặc xóc đồ ăn cho nó được chín đều. Khi nồi chiên báo hiệu đã chiên xong thì bạn đừng vội bỏ thức ăn ra mà háy để thêm vài phút nữa thức ăn sẽ ngon hơn. 3/ Những lợi ích khi dùng nồi chiên không dầu: 3.1 - Loại bỏ được lượng dầu, mỡ trong thức ăn, làm cho thức ăn lành mạnh hơn điều này sẽ tốt cho sức khỏe của con người. 3.2 - Đa dạng món ăn vì nó chế biến được nhiều món ăn như khoai tây chiên , gà chiên giòn, pho mai que, piza ... 3.3 - Không gian sạch sẽ do được thiết kế kín nên khi chiên không bị bắn mỡ ra ngoài. Ngoài ra nồi chiên còn được trang bị bộ lọc khói ít mùi thoát ra ngoài trong phòng của chúng ta không bị ám mùi thức ăn. Chúc các bạn có nhiều món ăn ngon. Bài viết cùng chuyên mục : Sửa chữa nồi chiên không dầu tại Hà Nội.
|