Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 16/5/2020 Bài viết: 14 Đến từ: Hà Nội
Đánh giá: [0]
|
Rau mầm súp lơ xanh thuộc nhóm họ cải, được canh tác trong thời gian ngắn và được thu hoạch trong vòng 5 đến 7 ngày sau khi gieo hạt.
Hàm lượng dinh dưỡng trong rau mầm Súp lơ rất cao, gấp 10-100 lần so với Súp lơ trưởng thành nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, Rau mầm Súp lơ hiện nay rất được các bà nội trợ ưu chuộng sử dụng trong bữa ăn thường ngày.
Các công dụng của Rau mầm có thể kể đến như:
Chống ung thư: Trong Rau mầm súp lơ xanh chứa Sulforaphane, hợp chất này đã được chứng minh có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, làm chậm sự phát triển của khối u.
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Carcinogenesis, Sulforaphane có thể làm giảm tỉ lệ mắc và tốc độ tăng trưởng của khối u vú trong các thí nghiệm trên động vật. Nó cũng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú nuôi cấy, dẫn đến chết tế bào.
Giảm đau dạ dày: Hợp chất Sulforaphane cũng có tác dụng làm giảm sự phát triển quá mức của Helicobacter pylori trong dạ dày và ngăn chặn sự gắn kết của các vi khuẩn này với thành dạ dày. Đồng thời, nó có khả năng chống viêm, thúc đẩy nhanh quá trình làm lành vết loét. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng khác Rau mầm súp lơ xanh như chất xơ, các loại vitamin A,B,C,E,… cũng giúp hệ tiêu hóa khỏe hơn, giảm táo bón, đầy bụng, khó tiêu.
Làm đẹp da, giảm cân: Hàm lượng chất xơ trong Rau mầm rất cao, khi ăn nhanh chóng mang lại cảm giác no, làm giảm ăn các món ăn khác. Hơn nữa, Rau mầm súp lơ xanh chứa rất nhiều chất dĩnh dưỡng khác ở hàm lượng cao như vitamin A,B,C,E, protein, thiamine, riboflavin, niacin, magiê, phốt pho, chất xơ, vitamin B6, axit folic, axit pantothenic, kali và mangan nên bạn sẽ không cần lo lắng việc thiếu chất nếu giảm cân bằng loại rau này.
Các chất chống oxy hóa, các loại vitamin như vitamin C, K, axit folic trong rau mầm súp lơ xanh giúp duy trì làn da khỏe mạnh, tăng khả năng đàn hồi cho da, giảm thâm nám.
Tốt cho tim: Hợp chất Sulforaphan trong Mần súp lơ xanh có tính kháng viêm mạnh, giúp sửa chữa các tổn thương và bảo vệ thành mạch. Cụ thể nó chứa nhiều chất xơ hòa tan, axit béo chưa no và các vitamin giúp điều chính huyết áp, giảm cholesterol xấu, duy trì một trái tim khỏe mạnh.
Tốt cho mắt: Vitamin A, vitamin C, vitamin E, beta-caroten, các loại vitamin nhóm B trong Súp lơ xanh làm ngăn cản đục thể tinh thế, thoái hóa điểm vàng, đặc biệt nó còn giúp phục hồi các tổn thương mắt do nhìn quá nhiều vào màn hình điện thoại và máy tính.
Rau mầm súp lơ xanh có thể chế biến được thành rất nhiều món như salat, các món xào, thậm chí là ăn sống. Chính vì vậy, các bà nội trợ hãy sử dụng loại rau này thật nhiều trong bữa ăn gia đình để nâng cao sức khỏe cho cả gia đình nhé.
|