Chào bạn Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Thư giãn - Giao lưu - Giải trí » Chat chit - Tán gẫu - Tranh luận » Viêm phổi nguyên nhân và cách chữa trị bệnh như thế nào ?
Viêm phổi nguyên nhân và cách chữa trị bệnh như thế nào ?      
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
longnguyen993
20/5/2019 4:22:12 PM
Chung tay xây dựng cộng đồng

Cấp bậc: Binh nhì

Tham gia: 9/7/2018
Bài viết: 124
Đến từ: hà nội

Đánh giá: [0]
Bệnh viêm đường phổi là gì? Các triệu chứng , chứng trạng & nguyên nhân gây nên viêm đường phổi thế nào... Cách chữa trị viêm đường phổi thế nào... Này là câu hỏi mà khá nhiều người chăm sóc Hiện nay...
>> xem thêm: http://soha.vn/viem-phoi-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-chua-viem-phoi-cap-thuy-ke-2018122016415851.htm
Ở nội dung bài viết dưới đây THS bác sỹ Trần Quốc Khánh tại trung tâm khám bệnh pasteur sẽ chỉ ra tổng quan về loại bệnh viêm đường phổi một cách rõ ràng và cụ thể để bạn đọc thâu tóm cũng như có thêm kỹ năng để ngăn ngừa, ngăn ngừa cũng tương tự đi kiểm tra sức khỏe và khám chữa Bác Sỹ hợp lý...
1/ Bệnh viêm phổi là gì
viêm phổi là một trong những bệnh nhiễm trùng gây viêm các phế nang và mô kẽ ở 1 hoặc cả hai phổi. Những phế nang có thể chứa dịch hoặc mủ, gây ho khạc đờm hoặc mủ, Bị sốt, ớn lạnh & nghẹt thở. Những những con vi sinh vật có khả năng gây viêm phổi rất đa chủng loại, bao hàm vi khuẩn, vi rút & nấm.
viêm phổi có thể triệu chứng từ nhẹ đến nặng mối đe dọa tính mạng con người. Quan trọng, viêm đường phổi thường nặng ở bé sơ sinh và trẻ nhỏ, những cụ công cụ bà (hơn 65 tuổi), và những người có những bênh lý mạn tính hoặc bộ miễn dịch suy nhược cơ thể.
2/ chứng trạng viêm đường phổi
các triệu chứng & triệu chứng của viêm đường phổi biến đổi từ nhẹ đến nặng, phụ thuộc vào những nhân tố như loại vi sinh vật gây nên bệnh, tuổi tác và sức khỏe toàn bộ của người bị bệnh. Những biểu hiện & tình trạng nhẹ thường cũng giống như cảm cúm, nhưng kéo dài trong suốt thời gian hơn.
những dấu hiệu và tình trạng viêm đường phổi có khả năng bao gồm:
 • Đau ngực khi hô hấp hoặc ho
 • Lẫn lộn hoặc đổi khác ý thức (ở người lớn > 65 tuổi)
 • Ho, có thể khạc đàm
 • cảm cúm
 • sốt, đổ những giọt mồ hôi và ớn lạnh
 • Giảm thân nhiệt (ở người > 65 tuổi và những người suy giảm miễn dịch)
 • buồn ói mửa, nôn mửa hoặc tiêu chảy
 • nghẹt thở
bé mới sinh & nhũ nhi có khả năng không tồn tại dấu hiệu nhiễm trùng. Hoặc bé có thể nôn mửa, Bị sốt & ho, hoảng loạn hoặc cảm cúm & uể oải, hoặc nghẹt thở và khó ăn uống
một khi nên đi kiểm tra sức khỏe BS
đi kiểm tra sức khỏe BS nếu bạn không thở được, đau ngực, Bị sốt kéo dài trong suốt thời gian hoặc Bị sốt cao > 390C hoặc ho kéo dài trong suốt thời gian, đặc biệt chúng ta khạc đàm mủ.
Điều quan trọng đặc biệt là những người nằm trong nhóm nguy cơ cao sau rất cần phải khám bác sĩ:
 • Người dần lớn bên trên 65 tuổi
 • trẻ em bên dưới 2 tuổi có biểu hiện & chứng trạng
 • những người mắc bệnh lý mãn tính hoặc suy giảm miễn dịch
 • Người đang điều trị hóa trị hoặc uống thuốc ức chế bộ miễn dịch
so với một vài các cụ và các người bị suy tim bệnh phổi mãn tính, viêm phổi có khả năng tiến triển nhanh chóng và kịp thời thành triệu chứng mối đe dọa tính mệnh.
3/ lý do gây viêm đường phổi
nhiều dạng khác nhau những con vi khuẩn có khả năng gây viêm đường phổi. Phổ biến đặc biệt là những con vi sinh vật và virus trong không gian. Cơ thể bình thường có chế độ ngăn cản những vi sinh vật này gây bệnh ở phổi. Nhưng nhiều lúc những những con vi sinh vật này có khả năng mạnh hơn hệ miễn dịch của cơ thể và gây ra bệnh, trong cả lúc tình hình sức khỏe của bạn đang tốt.
viêm phổi đc phân loại theo những loại vi sinh vật gây nên bệnh & nơi bạn bị bệnh.
viêm phổi xã hội
viêm đường phổi xã hội là dòng viêm phổi thông dụng nhất. Nó xảy ra phía bên ngoài trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện hoặc các trung tâm quan tâm tình hình sức khỏe khác. Viêm đường phổi xã hội có khả năng do:
- những con vi sinh vật.
- Mycoplasma pneumoniae
- Nấm
- Virus
viêm phổi trung tâm bệnh viện
một trong những người bệnh viêm phổi trong time nằm viện vì 1 căn bệnh khác. Bệnh viêm phổi trung tâm bệnh viện thường nghiêm trọng vì những con vi khuẩn tạo nên bệnh có thể kháng nhiều thuốc chất kháng sinh & vì những người mắc bệnh này còn bị thêm bệnh khác.
các người cần hô hấp máy, hay được sử dụng trong số đơn vị hồi sức tích cực, có khả năng bị mắc viêm phổi bệnh viện cao hơn.
4/ các nhân tố nguy cơ gây viêm đường phổi
nhiều người đều có có thể bị viêm đường phổi. Nhưng hai nhóm tuổi có nguy cơ cao nhất là:
- trẻ em ≤ 2 tuổi
- những người ≥ 65 tuổi
các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn khác bao gồm:
 • Đang nhập viện. Bạn có khả năng cao bị viêm đường phổi nếu như phải khám chữa ở đơn vị hồi sức, đặc biệt là phải thở máy.
 • Bệnh mạn tính. Bạn có khá nhiều thời gian làm việc bị viêm phổi nếu như bạn bị hen suyễn, bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính (COPD) hoặc bệnh tim.
 • thuốc lá. Hút thuốc gây ảnh hưởng đến sức đề kháng tự nhiên của cơ thể chống lại những con vi sinh vật và vi-rút gây viêm phổi.
 • Suy giảm miễn dịch. Các người bị nhiễm HIV / AIDS, người đã cấy ghép gan lòng nội tạng hoặc đang hóa trị, dùng steroid lâu dài hơn có thể cao bị viêm phổi.
5/ biến chứng của viêm phổi
trong cả khi chữa bệnh, một số trong những người bị viêm đường phổi, đặc biệt là các người thuộc nhóm nguy cơ cao, có thể bị các biến tướng, bao gồm:
- nhiễm khuẩn huyết. Vi khuẩn xâm nhập vào máu từ phổi, có khả năng lây nhiễm sang các cơ quan khác, có thể gây suy bộ phận.
- khó thở. Nếu viêm phổi nặng hoặc bạn đang bị những bệnh phổi mãn tính, bạn cũng có thể bị suy hô hấp, rất cần phải nhập viện và sử dụng những biện pháp hỗ trợ thở.
- Tràn dịch màng phổi. Viêm đường phổi có khả năng gây tràn dịch màng phổi.
- Áp xe phổi. Áp xe thường đc điều trị bằng thuốc chất kháng sinh. Đôi khi, Phẫu thuật hoặc dẫn lưu ổ áp xe là quan trọng để vứt bỏ mủ.
6/ dự phòng viêm đường phổi
- Tiêm vắc-xin. Vắc-xin có sẵn để phòng ngừa một số loại viêm đường phổi và cúm. Đàm đạo với BS về cách tiêm các loại vắc-xin này. Các chỉ dẫn tiêm chủng thường biến đổi theo thời gian, do đó nên luận bàn tình trạng tiêm chủng với BS (ngay cả lúc trước đó đã đc chủng ngừa viêm phổi).
- dữ gìn lau chùi tốt. Để bảo quản phiên bản thân tránh bị nhiễm trùng đường thở đôi lúc dẫn theo viêm phổi, hãy rửa tay đều đặn hoặc dùng dung dịch sát trùng tay có cồn.
- ko hút thuốc. Thuốc lá gây thương tổn đến hệ thống bảo vệ thiên nhiên của phổi chống lại nhiễm trùng đường thở.
- Có bộ miễn dịch mạnh bạo. Ngủ ngon, tập thể dục thể thao đều đặn và chế độ ăn uống an lành
7/ Chẩn đoán viêm phổi
bác sĩ sẽ hỏi tiền lệ bệnh và khám lâm sàng, bao hàm nghe phổi bằng đường ống nghe để kiểm tra những âm thanh bất thường (ran nổ, ran ẩm) gợi ý viêm đường phổi.
Nếu nghi vấn viêm phổi, Bác Sỹ có khả năng ý kiến đề xuất những xét nghiệm sau đây:
+ Xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu được dùng để xác thực nhiễm trùng & gợi ý loại sinh vật gây nhiễm trùng (tuy nhiên, không phải cứ chính xác).
+ X-quang ngực. Giúp BS chẩn đoán viêm phổi và định vị mức độ và chỗ đứng của nhiễm trùng. Mặc dù vậy, X-quang ngực không thể cho BS biết loại vi trùng nào gây nên viêm đường phổi.
+ Đo oxy mao mạch. Đo mức oxy trong máu của bạn. Viêm phổi có thể làm giảm oxy máu.
+ Xét nghiệm đàm. 1 Mẫu chất đàm đc lấy sau khi ho sâu & đc xét nghiệm để giúp định vị nguyên do gây nhiễm trùng.
BS có khả năng nhu yếu xét nghiệm cung ứng nếu người bệnh ≥ 65 tuổi, đang nằm ở trong bệnh viện, hoặc có hiện tượng nguy kịch. Những xét nghiệm có thể bao gồm:
+ CT scan ngực.
+ Cấy dịch màng phổi.
8/ điều trị viêm phổi
điều trị viêm đường phổi liên quan đến việc chữa bệnh nhiễm trùng và ngăn cản biến đổi. Các người bị mắc viêm phổi cộng đồng thường có thể được chữa bệnh tại nhà bằng thuốc uống. Mặc dù hầu như biểu hiện sẽ cải thiện trong một số trong những ngày hoặc vài tuần, chứng trạng cảm cúm có thể dai dẳng trong 1 tháng hoặc lâu dài.
biện pháp khám chữa cụ thể dính vào loại & độ nặng của viêm đường phổi, tuổi & tình trạng sức khỏe toàn bộ của bệnh nhân. Những biện pháp điều trị bao gồm:
+ Thuốc kháng sinh. Những bài thuốc này đc sử dụng để chữa bệnh viêm đường phổi do vi khuẩn. Để xác định loại vi khuẩn gây viêm phổi & chọn loại chất kháng sinh tốt nhất để chữa bệnh có khả năng mất quá nhiều thời gian. Nếu các triệu chứng của bạn ko nâng cao, bác sĩ có khả năng đổi qua 1 loại chất kháng sinh khác.
+ Thuốc ho. Thuốc này có thể được dùng để làm dịu cơn ho giúp người bị bệnh có khả năng nghỉ ngơi. Ho là phản xạ giúp tống đàm dãi & những dịch trong phổi ra bên ngoài, do đó không nên sa thải ho toàn bộ. Nếu bạn phải sử dụng thuốc giảm ho, hãy sử dụng liều thấp nhất có thể khiến cho bạn nghỉ ngơi thư dãn.
+ Thuốc hạ sốt / thuốc giảm đau. Bạn có thể sử dụng các thuốc này lúc sốt. Chúng bao gồm những loại thuốc như aspirin (không dùng cho bé em), ibuprofen (Advil, Motrin IB, những loại khác) & acetaminophen (Tylenol, những loại khác).

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
longnguyen993 đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 thành viên - 1 khách) : atcmedia
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Thư giãn - Giao lưu - Giải trí » Chat chit - Tán gẫu - Tranh luận » Viêm phổi nguyên nhân và cách chữa trị bệnh như thế nào ?
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 5:04 PM - GMT + 7
 
Bán textlink
giá 50.000 VNĐ/text/tháng:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mrs Hạnh - Phòng Kinh doanh
Hot-line: 093 615 2984
Điện thoại công ty: 04 6680 9640
Email: dthanh@giadinhit.net

cửa kéo đài loan  |  cua keo dai loan
cọc tiếp địa  | coc tiep dia  | Hàn hóa nhiệt Han hoa nhiet
điện thoại giá tốt
quảng cáo google-adwords
trường quốc tế  | bé vào lớp 1  | chọn trường cho con
dán xe máy  | dan xe may
tranh đông hồ  | tranh dong ho  | tranh đông hồ vinh hoa phú quý  | tranh tố nữ  | tranh đông hồ đám cưới chuột
đồng hồ cổ hà nội  | đồng hồ trung quốc  | đồng hồ con gà  | đồng hồ liên xô  | đồng hồ pháp  | đồng hồ cũ  | dong ho  | dong ho co  | đồng hồ cổ  | phụ kiện đồng hồ  | vật dụng thời bao cấp  | đèn dầu  | quạt cổ  | bàn là
Bán textlink giá 50.000 VNĐ/text/tháng